Cách tổ chức hội nghị truyền hình qua Google Meet

Google Meet giúp bạn dễ dàng bắt đầu các cuộc họp video bảo mật. Bạn có thể tham gia từ bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào hoặc tải ứng dụng xuống để tham gia.

Google Meet là gì

Google sắp đem chức năng hội nghị truyền hình cao cấp dành cho doanh nghiệp đến với mọi người. Giờ đây, bất cứ ai có Tài khoản Google đều có thể tạo một cuộc họp trực tuyến kéo dài tới 60 phút và cho phép tối đa 100 người tham gia.

Các doanh nghiệp, trường học và các tổ chức khác có thể tận dụng các tính năng nâng cao, bao gồm tính năng hội họp cho phép tối đa 250 người tham gia trong nội bộ hoặc từ bên ngoài cũng như phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong một miền.

Google Meet là gì
BẮT ĐẦU

Cách đăng ký Google Meet

Dành cho cá nhân

Nếu đã sử dụng Gmail, Google Photos, YouTube hoặc một sản phẩm khác của Google, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google mà bạn có.

Bạn chưa có Tài khoản Google? Đăng ký miễn phí.

Dành cho doanh nghiệp

Nếu đã là người dùng Google Workspace, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn có.

Nếu bạn không có tài khoản Google Workspace, hãy xem các gói đăng ký và giá cả để tìm hiểu các lựa chọn cho doanh nghiệp.

Dành cho quản trị viên Google Workspace

Google Meet đã được thêm vào Google Workspace và G Suite cho Giáo dục.

Để bắt đầu sử dụng Meet trong Google Workspace, hãy bật tính năng gọi video cho tổ chức của bạn.

Cách truy cập Google Meet

Từ máy tính

Sử dụng bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào, không cần tải xuống

Bạn có thể bắt đầu cuộc họp hoặc tham gia cuộc họp trên bất kỳ trình duyệt hiện đại nào trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Không cần cài đặt phần mềm bổ sung.

Từ điện thoại hoặc máy tính bảng

Tải ứng dụng Google Meet dành cho thiết bị di động xuống

Tham gia, tổ chức cuộc họp hoặc chia sẻ màn hình từ ứng dụng Google Meet dành cho thiết bị di động. Bạn có thể tải xuống từ Google Play hoặc Apple Store.


THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CÁCH TỔ CHỨC CUỘC HỌP

Cách bắt đầu cuộc họp video

Tạo cuộc họp mới

Tạo cuộc họp mới

Để tạo cuộc họp video mới, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google hoặc đăng ký miễn phí.

Mời họp trực tuyến

Mời người khác tham gia cuộc họp trực tuyến của bạn

Gửi đường liên kết hoặc mã cuộc họp cho bất cứ ai bạn muốn mời tham gia cuộc họp. Đối với phiên bản Google Meet miễn phí, khách sẽ cần tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào Tài khoản Google hiện có để tham gia.

Tham gia cuộc họp

Tham gia cuộc họp

Nhấn vào đường liên kết của cuộc họp trong lời mời, nhập mã cuộc họp mà người tổ chức cuộc họp cung cấp vào đây hoặc gọi đến cuộc họp bằng số điện thoại và mã PIN trong lời mời.

Để được trợ giúp về cách làm việc tại nhà thông qua Meet, vui lòng xem bộ công cụ làm việc từ xa của chúng tôi.

CÁC TÍNH NĂNG MIỄN PHÍ

Cách sử dụng các tính năng miễn phí của Google Meet

Tổ chức hội nghị truyền hình miễn phí cho tối đa 100 người tham gia. Google Meet cũng cung cấp các biện pháp chống hành vi sai trái như chống xâm nhập nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn.
Số lượng cuộc họp không giới hạn

Số lượng cuộc họp không giới hạn

Kết nối với bất kỳ ai, đồng nghiệp, khách hàng, bạn cùng lớp, bất cứ khi nào bạn muốn.

Mời tối đa 100 người tham gia một cuộc họp. Nếu bạn sử dụng phiên bản Google Meet miễn phí, thì bất kỳ ai mà bạn mời đều sẽ cần đăng nhập bằng Tài khoản Google để tham gia cuộc họp nhằm tăng cường tính bảo mật.

Phụ đề trực tiếp trong cuộc họp

Phụ đề trực tiếp trong cuộc họp

Theo dõi trong thời gian thực qua phụ đề trực tiếp tự động do công nghệ nhận dạng giọng nói của Google cung cấp. Để bật phụ đề, hãy nhấp vào ba dấu chấm trên màn hình Meet để hiển thị tùy chọn này (chỉ có bằng tiếng Anh).

Tương thích với nhiều thiết bị

Khả năng tương thích trên các thiết bị

Google Meet hoạt động trên mọi thiết bị. Bạn có thể tham gia cuộc họp trên máy tính/máy tính xách tay, Android hoặc iPhone/iPad.

Với các tổ chức cần hỗ trợ về phòng họp, thì Thiết bị Google Meet chính là giải pháp mang lại chất lượng cao với mức giá thành hợp lý. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về khả năng tương tác của Google Meet với các hệ thống không phải của Google.

Màn hình xem trước video và âm thanh

Màn hình xem trước video và âm thanh

Sau khi nhấp vào đường liên kết hoặc mã cuộc họp, bạn có thể điều chỉnh máy ảnh và micrô để xem diện mạo của mình trước khi tham gia cuộc họp. Bạn cũng sẽ có thể xem trước ai đã tham gia cuộc họp.

Tùy chọn cài đặt bố cục và màn hình có thể điều chỉnh

Tùy chọn cài đặt bố cục và màn hình có thể điều chỉnh

Meet tự động chuyển bố cục trong cuộc họp video để hiển thị nội dung và những người tham gia tích cực nhất.

Để chuyển bố cục, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở góc dưới màn hình Meet.

Các tùy chọn cho người tổ chức cuộc họp

Các tùy chọn kiểm soát dành cho người tổ chức cuộc họp

Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng ghim, tắt tiếng hoặc loại bỏ người tham gia. Để bảo vệ quyền riêng tư, bạn không thể bật tiếng người khác. Bạn có thể yêu cầu họ bật tiếng của mình.

Đối với tài khoản giáo dục, chỉ người tạo cuộc họp mới có thể tắt tiếng hoặc loại bỏ người khác. Tìm hiểu cách thiết lập Meet để học tập từ xa.

Chia sẻ màn hình với người tham gia

Chia sẻ màn hình với người tham gia

Trình bày toàn bộ màn hình hoặc một cửa sổ ứng dụng để chia sẻ bản trình bày hoặc cộng tác trên tài liệu.

Trình bày hiệu quả hơn trên Meet nhờ 10 mẹo này.

Nhắn tin với người tham gia

Nhắn tin với người tham gia

Làm cho buổi họp trở nên thu hút hơn nhờ tính năng nhắn tin trực tiếp trong khi gọi điện. Để chia sẻ tệp, đường liên kết và các tin nhắn khác với người tham gia, hãy nhấp vào biểu tượng trò chuyện. Chức năng nhắn tin chỉ hoạt động khi cuộc họp đang diễn ra.

Tích hợp với các ứng dụng Google và Microsoft Office

Tích hợp với các ứng dụng Google và Microsoft Office

Tham gia cuộc họp ngay trong Gmail hoặc Lịch.

Bạn có thể thêm người dùng Microsoft Office vào lời mời và những người dùng này có thể thấy các cuộc họp trên lịch Microsoft® Outlook®.


Đối với các tính năng nâng cao, bao gồm cả phát trực tiếp, hãy xem phần gói sản phẩm và giá cả.
BẢO MẬT VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ

Bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư

ISO/IEC AICPA FR Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPPA)

Các tính năng chống hành vi sai trái bật theo mặc định

Google Meet triển khai một loạt biện pháp chống hành vi sai trái để bảo đảm an toàn cho cuộc họp, bao gồm cả tính năng chống xâm nhập và khả năng kiểm soát bảo mật cho cuộc họp. Google Meet cũng hỗ trợ các tùy chọn xác minh 2 bước, bao gồm cả khóa bảo mật.

Mã hóa theo mặc định khi truyền tải

Mọi cuộc họp video đều được mã hóa theo mặc định khi truyền tải giữa ứng dụng và Google. Meet tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của Nhóm đặc trách về kỹ thuật Internet (IETF) liên quan đến Bảo mật tầng truyền tải Datagram (DTLS) và Giao thức truyền tải an toàn trong thời gian thực (SRTP).

Tuân thủ các quy định

Các sản phẩm của chúng tôi, kể cả Google Meet, thường xuyên trải qua các cuộc kiểm tra độc lập về khả năng kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ. Để xem danh sách đầy đủ các chứng chỉ và chứng nhận, hãy truy cập vào Trung tâm tài nguyên về tuân thủ.

Bảo mật – Bảo vệ dữ liệu

Cam kết bảo vệ quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu của bạn

Google Meet tuân thủ các cam kết nghiêm ngặt về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu giống như các dịch vụ khác của Google Cloud dành cho doanh nghiệp.


Meet không có các tính năng hay phần mềm theo dõi sự chú ý của người dùng.

Meet không sử dụng dữ liệu khách hàng để quảng cáo.

Meet không bán dữ liệu khách hàng cho bên thứ ba.
CÁC GIẢI PHÁP NGÀNH

Google Meet cho giáo dục, y tế và tổ chức phi lợi nhuận trong Google Workspace

Các nhà giáo, tổ chức phi lợi nhuận và chuyên gia y tế đang tìm kiếm công cụ tổ chức hội nghị truyền hình có thể sử dụng Google Meet thông qua Google Workspace, bao gồm các cả tính năng và công cụ bảo mật bổ sung.
G Suite cho Giáo dục

G Suite for Education

Các trường học có thể dùng Google Meet miễn phí có trong G Suite cho Giáo dục, cũng như có thể dùng Meet, Lớp học và các sản phẩm khác của Google Workspace để hỗ trợ việc tuân thủ các quy định như COPPA, FERPA và GDPR.

Google Workspace cho y tế

Google Workspace cho y tế

Sử dụng Google Meet có trong Google Workspace để tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPAA) khi chăm sóc bệnh nhân từ xa qua những buổi khám bệnh trực tuyến. Với Google Workspace, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn trong Drive và bớt sử dụng giấy tờ nhờ các biểu mẫu nhập liệu kỹ thuật số.

G Suite cho Tổ chức phi lợi nhuận

Google Workspace cho Tổ chức phi lợi nhuận

Những tổ chức đủ điều kiện có thể dùng miễn phí Google Workspace cho Tổ chức phi lợi nhuận. Tải các ứng dụng bảo mật cho doanh nghiệp của Google Workspace, như Gmail, Drive, Tài liệu và Meet để giúp tổ chức phi lợi nhuận của bạn cộng tác hiệu quả hơn.

Các công ty hàng đầu sử dụng Google Meet như thế nào